Kỉ niệm Hội An của Rick và Vanness – Buổi tối

(Hình buổi tối)

Vợ chồng Mỡ quay lại Hội An sau gần 4 năm từ lúc chụp hình cưới. Mỡ đi Hội An nhiều hơn anh Rick nên lần nào cũng gần giống như tour guide.
Với Mỡ, Hội An đẹp từ chiều đến tối chứ không chỉ riêng tối lên đèn mới đẹp. Vì khi chiều vợ chồng Mỡ được thấy cảnh các con tàu chở khách đủ màu sặc sỡ đang neo sát vào nhau rồi nhấp nhô các con thuyền nhỏ lồng đèn. Vợ chồng mình đã chụp một tấm hình ở đó, tự set máy và tự chụp nên đôi khi hình ảnh chẳng chau chuốt như chụp chuyên nghiệp. Nhưng, thật sự rất vui đó.

16g30 vợ chồng mình đi dạo vòng vòng Hội An, hôm đó hai vợ chồng mặc đồ giống nhau chỉ khác mỗi đôi giày thôi nên đi đâu cũng bị nói hai anh em. Haha. Hài hước thật, sao người ta không nghĩ là “couple” nhỉ?

Chiều ở Hội An có nắng chíu le lói và thời tiết khá nóng. Việc mặc một chiếc áo sơ mi mỏng và quần short là một ý kiến tuyệt vời hết sức. Khu phố cổ Hội An nằm trên một con sông Hoài, yên ắng và thuỳ mị vô cùng, người dân ở đây trang trí lồng đèn lên thuyền nhỏ và chèo đưa khách lênh đênh tham quan toàn cảnh hai bên phố Hội An. Một chuyến đi tàu lồng đèn là 150 nghìn Việt Nam. Và thường đi thuyền lồng đèn vào buổi tối là thích nhất vì khi đó hai bên dãy phố Hội An đã lên đèn, ngồi lênh đênh trên sông Hoài có cảm giác mát mẻ và nhẹ nhàng. Những người lái đò không sử dụng động cơ máy mà chèo thủ công bằng tay để giữ cho con sông Hoài yên tĩnh, bình yên cho du khách cảm nhận được nét cổ của Hội An đến lạ thường.


Vợ chồng Mỡ đã trải nghiệm nhỏ khi đi thuyền lồng đèn với chú lái đò cũng khá dễ thương, chú cho hai vợ chồng 2 búp đèn hải đăng để thả ước nguyện. Không những thế, chú còn chụp cho hai vợ chồng rất nhiều tấm hình nhí nhố nữa.

Phố cổ Hội An là sự giao du giữa cái mới và cái cũ. Dựa trên cái cũ người ta thêm một chút cái mới nhưng vẫn giữ nét diễm xưa. Việc treo hàng dãy lồng đèn đủ màu đã là một nét mới nhưng người ta vẫn thấy nó rất xưa. Các cửa hàng quần áo, mỹ nghệ xen lẫn nhau có nét xưa, có nét mới. Phố Hội An không có đèn đường, nhưng lại được thắp sáng bằng lồng đèn và ánh sáng các cửa hiệu. Đó chính là nét đặc trưng thu hút hàng nghìn khách du lịch Việt Nam lẫn nước ngoài. Hội An là địa điểm thích hợp cho các cặp đôi chụp hình cưới theo phong cách vintage, chúng ta có thể bắt gặp nhiều cặp đôi đang đèo nhau trên chiếc xe đạp để ghi lại nhiều thước phim ngày cưới. Hồi trước, vợ chồng mình cũng muốn chụp như vậy lắm, nhưng mà ông Rick tới 120 kí nên không đạp nổi chiếc xe. Nên chủ yếu chỉ toàn chụp đi dạo và cảnh uống cafe thôi. Haha.

 

Phố Hội An có nhiều món mới củ và các loại chè, gần khu vực chợ Hội An thì có rất nhiều quán chè, hay các món chiên xào. Vợ chồng Mỡ đi một hồi mệt quá nên ngồi xuống ăn xoa xoa và một dĩa bánh bèo. “Xoa xoa” là tên món giải khát giống như sương sáo rau câu. Người dân ở đây hay ăn món này vì đây là món đặc trưng của người dân xứ Quảng.

Vợ chồng mình mồ hôi nhễ nhại hết rồi vậy mà vẫn đi dạo hết giáp vòng Hội An kể cả khu phố mới xây bên kia sông. Tấp vào một hàng quán nhỏ sát bờ sông Hoài, uống lai rai vài chai bia rồi tụi mình ngắm cảnh lẫn người tấp nập.

Cuối ngày vợ chồng trở về Đà Nẵng và vẫn không quên ngồi xem lại hình mà cả hai vợ chồng đã lật đật tự set máy chụp. Một ngày rã rời nhưng mà lại vui!

#rickvanness #rivan #rickvannesshoian #rivanhoian #rivanmoment#rickvannessmoment #bepcuamo #vannessuyen

error: Content is protected !!