India – Cung Điện Hawa Mahal – Lâu Đài Của Gió

Cung Điện Hawa Mahal _ Lâu Đài Của Gió

Rick & Vanness – India 2019

Cung điện lâu đài gió nằm ngay mặt tiền đường lớn ở Jaipur. Sở dĩ có cái tên rất thơ như thế là vì cung điện này được thiết kế với ý đồ cho gió thổi vào mọi ngóch ngách của các gian phòng.


Vợ chồng Mỡ đã lên một quán cafe trên lầu cao đối diện cung điện này để vừa uống cf vừa chụp hình. Nhưng tiếc là uống cf vội quá vì thời gian không cho phép nên những tấm hình cũng hối hả, tranh thủ ôm nhau một tí xíu lưu lại từng khoảnh khắc nhỏ. Nói tóm lại là vừa hưởng thụ vừa diễn cho có hình đẹp của một thời thanh xuân của hôn nhân đó mà.

Bộ đồ Mỡ chụp ở Cung điện lâu đài gió là do ông Thịnh mua ở Việt Nam và 5 h sáng đã lôi ra sẵn cho Mỡ, chắc tại biết tui lười làm đẹp. Nhiều khi muốn kiểm tra còn thương nhau không thì hãy đi du lịch nha. Biết liền không sai quẻ nào đâu!

Về cung điện Lâu Đài Gió thì trước thế kỉ 18, phụ nữ đạo Hồi không được phép đi ra ngoài tham dự lễ hội. Cung điện lâu đài gió xây với 908 lỗ, dành riêng cho các phụ nữ đạo Hồi có thể xem chương trình biểu diễn dưới đường phố thông qua các khe lỗ nhỏ.


Bây giờ, cung điện Lâu Đài Gió là di sản văn hoá của Jaipur Ấn Độ nay được nhiều du khách tới chiêm ngưỡng.

Tuýp nhỏ cho những ai tới nơi này, đừng ngại tiếc 3$ cho mỗi người để có view đẹp uống cf và chụp hình nha!

Ấn Độ nổi tiếng các công trình nhưng đường xá và không khí lẫn sinh hoạt nơi đây chưa làm hài lòng du khách lắm. Tuy nhiên, nếu chúng ta đã đi thì cứ trải nghiệm thật nhiều cho dù là điểm trừ nha. Mỗi văn hoá mỗi nước mỗi khác, đừng khó chịu để ảnh hưởng chuyến đi nhé! Quan trọng nhất vẫn là trải nghiệm

Rick & Vanness in India 2019

Vanness Uyên ( Mỡ )

#vannessuyen #rickvanness #rickvannessmoment #rickvannessinindia #indiatrip #india #hawamahal #asia

      

error: Content is protected !!