Giao thừa Tết 2020

Tự tay nấu mâm cơm Tết.

Cũng đã 4 năm lập gia đình. Căn nhà nhỏ của vợ chồng Mỡ đã chuyển mình từ thô sơ giản đơn đến rực rỡ. Cảm ơn Tổ Ấm đã âu yếm hai vợ chồng trong những tháng năm không mấy may mắn. Điều duy nhất còn lại chỉ là căn nhà của riêng hai vợ chồng với đầy ấp tình cảm thương yêu.

Năm nào tầm tối 29 là Mỡ đã vào bếp lẻng xẻng nhỏ to chuân bị nấu thịt kho và các món lặt vặt trước. Rồi 30 mới nấu món còn lại. Anh Thịnh hơi vụng nên không giúp được Mỡ nhiều nhưng cứ đứng đó trông chừng và lâu lâu rót nước cho vợ uống vậy đó. Thế là mâm cơm cuối năm tròn trịa đầy đủ với hoa quả đầy đủ ban thờ.

Mỡ nhìn mình trưởng thành hơn mỗi ngày. Qua tháng năm, Mỡ cũng đã cân bằng được giữa công việc bên ngoài và gia đình. Giữa sự nghiệp và tình yêu, cái nào cũng quan trọng. Sẽ xếp chúng ngang nhau, đặt hết năng lượng tích cực vào để mà sống.

Mỡ tin rằng, không phải phụ nữ vào bếp là lỗi thời. Và cũng chẳng kiếm tiền giỏi là hạnh phúc. Đi qua hai điều đó Mỡ mới tìm kiếm được cho mình một cách sống không giống đại trà cho lắm. Nhưng Mỡ hạnh phúc theo cách của Mỡ.

Năm mới, mục tiêu mới, nhưng chẳng áp lực, chẳng chạy theo cảm xúc hay mong muốn của ai khác. Mỡ dành thời gian lắng nghe bản thân nhiều hơn. Sửa sai và học hỏi sẽ giúp Mỡ biết tha thứ và cố gắng. Mỡ nghĩ rằng, đừng quá áp lực Tết sẽ thế nào? Là lì xì hay phải có những tấm hình xịn xò, phải tụ tập và đua nhau ai đẹp hơn ai? Hay phải vì những mâm cao cổ đầy mà chúng ta cố gắng tranh thủ phải làm phải chụp để up Fb, mà đơn giản là vì mình hãy cảm thấy vui khi cả ngay chẳng có gì hoặc điều ấy giản đơn. Mỡ vui vì có thể mâm cơm của Mỡ chẳng hoành tráng nhưng Mỡ đã làm bằng cả tấm lòng và quên đi cái mệt! Đó mới là niềm vui đích thực.

Như năm ngoái Mỡ đã nói: Nhìn nụ cười của Anh là thước đo niềm hạnh phúc của chính mình.

#tetholiday #rickvanness #vannessuyên #rickvannesshome #bếpcủamỡ#mỡ

 

error: Content is protected !!