Cần Giờ và những trải nghiệm thú vị

Khi cả hai cùng sở thích, cùng cảm xúc thì những chuyến đi là điều diệu kì, cho dù nó là ở đâu.

Nơi nào đó gần thành phố, nơi nào đó có hương quê và đồ ăn thật ngon và phải về trong ngày. Vậy thì, Cần Giờ – chúng ta thẳng tiến.

Từ Sài Gòn, qua Phà Bình Khánh, chúng ta có quang cảnh trải dài theo con đường của Rừng Sác, rất đẹp vì cung đường dài và cảm giác như được chào đón hai bên đường bởi hàng rừng xanh. Đoạn đường này tầm khoảng 35km nhưng đi rất dễ dàng vì đã được trải nhựa và chia thành 2 lane đường lớn. Dọc đoạn đường đi sẽ được bao phủ bởi lớp rừng dầy đặc cao và sâu hun hút.

Dọc hai bên đường đâu đó có quán hàng nhỏ bán dừa nước, một loại dừa chỉ xuất hiện ở miền Tây sông nước, được ưa chuộng bởi độ dẻo và ngon ngọt dằm chung với đá đập ra. Người dân ở đây, ngay tại nơi quán hàng nước, họ để rất nhiều cồn dừa nước, chặt ra chia thành dừa nước non và thường, trộn với đường và đập đá bỏ vào, tuỳ vào sở thích của mỗi người mình có thể gọi theo khẩu vị. Và dĩ nhiên, dưới cái nắng gắt và đoạn đường hun hút đó, thưởng thức 1 ly dừa nước tươi thì còn gì bằng.

Đi hết đường Rừng Sác, tìm ngay đến chợ Hàng Dương, Thạnh Thới, Long Hoà, Cần Giờ. Chợ nhỏ không quá to, nhưng có hàng tôm cá hải sản tươi sống rất tấp nập và vui nhộn.

Bên cạnh đó, còn có hàng đồ ăn hải sản đã chế biến. Nếu muốn ăn liền thì có hai sự lựa chọn, một là mua hải sản tươi sống và thêm chế biến (đâu đó từ 10 nghìn trở lên tuỳ vào vị muốn nấu), hai là mua ngay hàng quán hải sản đã chế biến, nhìn rất hấp dẫn từ hương vị lẫn màu sắc.

Chúng tôi đã nhiều lần đến đây và mang theo thùng đá uớp để mua hải sản tươi sống mang về Sài Gòn để chế biến theo ý thích gia đình. Và cũng có lần, chúng tôi mua hải sản tươi sống và chế biến tại đó.

 

Trong chợ Hàng Dương, có rất nhiều hàng sạp nguyên liệu, thực phẩm chế biến và kể cả những món ăn vặt , khô cá các loại và có bán rất nhiều sạp nón từ nguyên liệu thiên nhiên. Điển hình là cái nón tôi đang đội được gọi là nón chiếu, có thể xếp lại được và bỏ vào túi, đặc biệt là chúng rất mát mẻ.

Chúng tôi sẽ còn quay trở lại Cần Giờ như những lần khác, vào một dịp nào đó không tên trong năm.

#vannessuyen
#trip
#vietnam
#mientay

error: Content is protected !!