‘Bội tình’ của Vanness Uyên: “Phụ nữ mạnh mẽ đáng đền đáp bằng một hạnh phúc”

(THEGIOIVANHOA.COM.VN) – Bội Tình – tuyển tập thơ mới ra mắt của tác giả trẻ Vanness Uyên như một thông điệp xoáy sâu vào nỗi lòng của những người phụ nữ hiện đại: “Phải mạnh mẽ và đáng được yêu thương, trân trọng”.

(Nguồn: http://thegioivanhoa.com.vn/boi-tinh-cua-vanness-uyen-phu-nu-manh-me-dang-den-dap-bang-mot-hanh-phuc/)

Bội Tình của Vanness Uyên  vừa được chính thức ra mắt độc giả tối ngày 22/9 tại TP. HCM do NXB Văn hóa – Văn nghệ xuất bản. Đây là tập thơ tâm huyết mà nữ thi sĩ trẻ đã gửi gấm và ấp ủ về người phụ nữ hiện đại.

Buổi ra mắt sách Bội Tình

Ở Bội tình, không có những bài thơ với những tựa bài riêng lẻ, không có những cảm xúc được định thành tên, chỉ có những khoảng đủ rộng để người đọc hiểu đó là những mảnh tâm trạng cất lên trong những giác cảm xúc của Vanness Uyên.

Bội tình được Vanness Uyên gom góp từ năm 2012, khi cô còn ngồi trên ghế đại học. Đó như là những trải lòng vào lúc tối muộn sau những tâm trạng không biết kể cùng ai. Thơ là đời, là tình cảm và cuộc sống mà cô đưa mình vào đó, là tiếng lòng cất lên giữa những khoảng trống chơi vơi. Dần dần, những bài thơ cứ nhiều dần lên và ở đó những năm tháng thăng trầm được ghi lại và cô nhìn thấy mình đã mạnh mẽ thế nào khi tự đấu tranh với bản thân, tìm cho mình những khoảng an yên nhỏ bé.

Tập thơ được Vanness chia làm 3 phần: Bội tình – Đời – Vanness Uyên & Rick. Phần đầu tiên, là “tiếng khóc” cất lên cho sự phản bội, cho mối tình và niềm tin bị vụn vỡ của cô qua những giằng xé với nỗi đau đong đầy trong từng câu chữ. Tưởng chừng với trái tim đã đầy “vết thương” như thế, sẽ là sự bi lụy đầy mệt mỏi nhưng ở phần 1 “Bội tình”, độc giả vẫn tìm được sự kiêu hãnh đầy mạnh mẽ của cô gái trẻ, dù có đau mấy đi chăng nữa, vẫn là gượng dậy, bước đi và mỉm cười đối diện với tất thảy.

Bước qua những đổ vỡ của phần đầu, phần 2 “Đời” là những góc cắt trong cuộc sống của tác giả, là những mối quan hệ bạn bè, những người thân quen và công việc… nhưng phảng phất vẫn là sự trĩu lòng với những nỗi buồn quẩn quanh, sự cô độc hay những tâm trạng chẳng thể rõ lời. Tuy vậy, song hành cùng sự chênh vênh vẫn là sự kiên cường quen thuộc để tìm thấy “ánh sáng” của riêng mình, sự tận hưởng cuộc sống theo cách của mình.

Nếu “Bội tình” ở phần 1 là sự bội bạc, thì ở phần cuối “Vanness Uyên & Rick”, có lẽ “bội tình” là thật nhiều tình yêu được nhân lên với những phút giây nhẹ nhàng ấm áp, của tình yêu cho đi và nhận lại. Sau những đớn đau của phần 1, lẻ loi trong phần 2 thì phần 3 xoa dịu hết thảy với cuộc sống giản dị cùng những bữa cơm gia đình ấm áp, ở đó Vanness Uyên được thả lỏng và an yên trong tổ ấm và bến đỗ của đời mình bên người đàn ông cô yêu.

Vanness Uyên chia sẻ: “Bội tình” là nỗi đau hay là hạnh phúc sẽ là cảm nhận của độc giả, nhưng với Bội tình, cô chỉ gửi gắm mong muốn của mình, một bến đỗ mà người phụ nữ dù mạnh mẽ cỡ nào cũng cần có. Và không chỉ cô, mà còn là tất cả mọi người sẽ có được sự hạnh phúc sau những sóng gió của cuộc đời.

(Nguồn: http://thegioivanhoa.com.vn/boi-tinh-cua-vanness-uyen-phu-nu-manh-me-dang-den-dap-bang-mot-hanh-phuc/)

error: Content is protected !!